Translation by David Nguyen

Tôi muốn viết trên đề tài của sự giận dữ và nó làm cái gì tới Loài người nói chung. Như bạn có thể nhìn thấy nó đang trở nên rất phá hoại trong biểu thức của nó. Tại sao điều này xảy ra và chúng tôi có thể làm nó nhỏ đi, hay làm nó giảm bớt đi?.

Sau đêm trung học bắn nhau (tại Littleton, Denver, Colorado, Tháng tư 1999 Mỹ), ở đó một số người trẻ tuổi đã chết và đi qua ra khỏi Trái đất, Tôi đã dẩn môn đệ của tôi và trộn lẫn sự ý thức của họ với người chính chịu trách nhiệm cho cái gì đã xảy ra. Tôi có thể nói ông ta tìm thấy kinh nghiệm thực rất khó chịu vậy. Ông đả cảm thấy và nhận được những cảm giác và sự sưy nghĩ của người đàn ông trẻ trong lúc giết người.

Ông ấy tỉnh dậy sau khi trở vào trong thân thể vật lý của mình, ông ta cảm thấy như bị bệnh. Và ông ta mất một thời gian để nắm chắc được những kinh nghiệm mà ông ta trải qua trong khi ra khỏi thân thể. Là giáo viên của anh ấy, tôi hỏi ông ta đã nghĩ gì, vì bây giờ ông ta biết những gì ở trong tâm trí của những kẻ giết người. Câu trả lời của ông ta là một sự Giận dữ! Sự Giận dữ tới một mức gần như không thể tin được.

Sự giận dữ này ở đâu đến mà nhiều người trên khắp thế giới đang trải qua? Và tại sao nó phá hoại như vậy?

Nhiều sự giận dữ mà những người ta cảm thấy không đến từ hiện thân này chút nào. Nó đến từ nhiều cuộc sống trong quá khứ. Cuộc sống trong quá khứ nơi những trục trặc và sự giận dữ đã được cảm thấy nhưng không được giải quyết. Rốt cuộc sự giận dữ là một năng lượng tiêu cực, và năng lượng không thể phá hủy được, nó có thể chỉ được làm biến đổi, cách tốt nhất là biến đổi nó vào trong Tình thương hay tình yêu. Vì thế có hàng triệu người sống trên trái đất ở thời gian này với sự giận dữ rất lớn từ cuộc sống quá khứ mà không được giải quyết đến để được phân phối biến đổi. Cuộc sống sai lầm của quá khứ chỉ cần cái gì nhỏ thúc đẩy và cơn giận là kết quả của nó.

Ví dụ người nào đó đang lái xe trên đường đi và cảm thấy khá sung sướng, ngoài việc hơi b ị stress một tí? Người tài xế khác đang có một ngày khó khăn, cắt phía trước xe của chúng ta làm ta đạp thắng mạnh, hoặc có thể đụng vào xe của ta? Điều xảy ra có thể dễ dàng gây ra mà bạn gọi là cơn giận trong con đường trong một người tài xế đã không giải quyết với sự giận dữ của anh ấy trong cuộc sống quá khứ.

Cơn giận con đường mà người tài xế cho ta thấy chỉ là năng lượng xấu được cất giữ đã thình lình tìm thấy một lối thoát. Cơn giận Con đường (road rage) và những bùng nổ tâm tính xấu sẽ tiếp tục thị hiện trong người đó cho đến khi ông ta giải quyết với mọi năng lượng xấu. Nó đến từ những hiện thân quá khứ, cuộc sống hiện tại hay là cả hai.

Đa số người ta không không hiểu trái bom nổ chậm của sự giận dữ đang ngồi ở dưới bề mặt đợi để đi ra. Khi nó bùng nổ, tai hại là kết quả của nó. Nhà thờ hay những công tác dịch vụ xã giao của những đa số quốc gia đã không có sự giáo dục chút nào trong lảnh vựt hay vùng này. Và từ đây có nhiều trái bom thời gian hơn bạn có thể từng hình dung ra.

Không may năng lực sấu (negativity) và sự giận dữ đã được tăng cao nhiều nếp bởi những nhân tố khác. Những nhân tố như những phim bạo lực (Movies), sự tiếp xúc bạo lực, và thể thao hay trò chơi có máu, đều thêm vào sự giận dữ cho một người. Những lực này được tích lũy cho đến khi người đó không thể còn kiềm chế họ, rồi bom nổ ra. Sự bắn giết tại trường Trung học là kết quả của một người không có khả năng để xử lý năng lực sấu (negativity) trước khi bất cứ ai có thể đoán nhận những tín hiệu nguy hiểm.

Khi có một nhóm lớn của những người giận dữ, tập thể không tự giác thì những chiến tranh có thể bắt đầu và sự giết chóc trên một quy mô lớn, rồi sự giận dữ có thể xảy ra. Kosovo là một ví dụ của sự làm việc không tự giác này. Cái gì có thể được làm để hủy bỏ sự giận dữ này?

Một bác sĩ chuyên khoa cuộc sống quá khứ và một người rành trong những vấn đề của những vương quốc tinh thần có thể giúp đỡ một cá nhân đi là một đường dài tronh việc tìm kiếm được sự cân bằng và thăng bằng một lần nữa qua sự khuyên răn . Đó là không phải một con đường dễ dàng để đi, nhưng nó phải được làm nếu người đó không muốn tạo ra nhiều nghiệp chướng xấu. Một lần tư vấn và phép chữa bệnh cuộc sống quá khứ được bắt đầu, những đại lộ trợ giúp khác sẽ mở lên trên hơn nữa.

Tôi để lại những sự suy nghĩ này với bạn.

Djwhal Khul - The Tibetan Master
Guest of the Master Maitreya